Máy photocopy giá rẻ
Thương hiệu: Đang cập nhật..
Giới thiệu: Máy photocopy được sử dụng phổ biến hiện nay trong văn phòng. Tuy nhiên, cũng có nhiều than phiền là máy rất hay bị hỏng, lỗi. Đặc biệt những nơi in, photocopy

may photocopy ricoh gia re được sử dụng phổ biến hiện nay trong văn phòng. Tuy nhiên, cũng có nhiều than phiền là máy rất hay bị hỏng, lỗi. Đặc biệt những nơi in, photocopy càng nhiều thì lỗi cũng trở nên nhiều hơn.

Việc sử dụng cho thuê máy photocopy ricoh hiệu quả, ít bị lỗi cùng đòi hỏi một vài thủ thuật. Sau đây là những kinh nghiệm khi sử dụng máy photocopy. Chắc chắn sẽ giúp máy photocopy của bạn ổn định hơn nếu làm theo.

Giữ mặt kính máy photocopy luôn sạch sẽ

Mặt kính máy photocopy nếu bám bẩn thì khi photocopy chắn chắn bản chụp sẽ bị lỗi vệt đen. Mặt kính rất dễ bị bẩn bởi các hạt mực, bụi giấy nên cần được làm sạch thường xuyên.

Các loại vật liệu cứng như ghim, kẹp cũng rất dễ làm mặt kính bị trầy xước. Nên nhớ loại bỏ chúng khi mỗi lần cần sao chụp.

Vệ sinh sạch sẽ mặt kính cũng giúp ngăn chặn tình trạng bụi bám đầy, khô cứng. Gây trầy mặt kính.

Những kinh nghiệm hay giúp sử dụng máy photocopy ít hỏng nhất

Làm sạch nội thất bên trong may photocopy toshiba gia re

Bụi bẩn là kẻ thù của các thiết bị điện tử. Và máy photocopy cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bụi bám bên trong máy rất nguy hiểm vì cản trở sự hoạt động của các bộ bận.

Thường xuyên tháo nắp bên hông máy và xử lý bụi bậm bên trong. Ngăn chặn bụi bám đầy là một biện pháp hữu hiệu để máy không bị lỗi, xuống cấp.

Những kinh nghiệm hay giúp sử dụng máy photocopy ít hỏng nhất

 Đặt máy photocopy ở nơi có không gian trống rộng rãi

Trong quá trình sử dụng, các linh kiện bên trong máy photocopy thường phải chịu một mức nhiệt khá cao, gây nóng máy. Do đó, khi chọn vị trí đặt máy photocopy nên lưu ý đặt máy ở những vị trí không gian trống rộng rãi.

Tránh đặt máy sát bàn làm việc vì có thể gây ảnh hưởng sức khỏe. Cũng tránh đặt máy photocopy sát tường vì làm cản trở quá trình lưu thông không khí, tỏa nhiệt của máy photocopy..

Những kinh nghiệm hay giúp sử dụng máy photocopy ít hỏng nhất

Không sử dụng máy photocopy vượt công suất tối đa

Mỗi máy photocopy đều được quy định công suất tối đa. Nếu máy photocopy của bạn tốt – ổn định, mỗi tháng có thể in chụp nhiều hơn con số này. Tuy vậy, không nên làm dụng. Việc sử dụng máy photocopy vượt công suất tối đa rất dễ làm máy bị xuống cấp, hư hỏng nặng.

Nếu in hoặc photocopy nhiều hơn, tốt nhất nên chọn máy photocopy có công suất cao hơn để sử dụng.

Bật chế độ tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện là một tính năng hay mà hầu như máy photocopy hiện đại nào cũng có. Những lúc không sử dụng đến máy photocopy của bạn cũng tiêu thụ nhiều điện và gây nóng máy. Đặt máy ở chế độ tiết kiệm điện vừa tiết kiệm điện năng, giúp máy ít nóng những khi không dùng. Cũng vừa giúp sử dụng máy nhanh chóng, không cần đợi máy photocopy khởi động lâu như khi phải tắt và bật máy thường xuyên.

Những kinh nghiệm hay giúp sử dụng máy photocopy ít hỏng nhất

Rút nguồn điện khi không sử dụng lâu

Quan điểm phải cắm nguồn điện liên tục là rất sai lầm. Rất dễ phát sinh các sự cố cháy nổ khi không sử dụng. Máy photocopy sẽ không hỏng khi bạn rút nguồn điện khỏi máy. Điều duy nhất bạn phải làm để máy không hỏng là độ ẩm.

Phải đặt máy ở vị trì không thoáng, không bị ẩm ướt. Máy photocopy để lâu không sử dụng bị hư hỏng thường là do đặt máy ở nơi nhiều bụi và độ ẩm cao.

Do đó, nếu đi công tác, nghĩ lễ… dài ngày không dùng đến máy photocopy thì hãy rút dây nguồn của máy khỏi nguồn điện!


Báo giá bán & thuê máy photocopy